ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ll ทนายความ สภาทนายความ ทนายอาสา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 37|ตอบกลับ: 2

เรื่อง คดีลักทรัพย์

[คัดลอกลิงก์]
คดีดำหมายเลข 5101/2561 สาลจังหวัดตลิ่งชัน  
ฐานความผิด ร่วมกันลักทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิเหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม
ผู้พิมพ์คือผู้ถูกฟ้องใน คดีฐานความผิดดังกล่าว และจะต้องขึ้นศาลวันที่ 14/1/62 นี้ ตอน 9.00 น.

    ผู้พิมพ์เป็นผู้รับเหมาเข้ามาปรับรุงบ้านผู้เสียหาย และมีการว่าจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร แต่มีรายการ 1 ที่ไม่ได้ระบุ ในสัญญาว่าจ้าง คืองานรื้อหลังคาโรงจอดรถ  มีเพียงการพูดคุยทางวาจาเท่านั้น โดยมีการตกลงทางวาจาว่า หากได้รื้อถอนแล้ว เหล็กโครงหลังคาบางส่วนที่ใช้งานไม่ได้แล้ว ผู้พิมพ์ ขอเอาไปใช้ส่วนตัวหรือขาย ซึ่งทางโผู้เสียหาย ก็ตอบ ตกลง จะเอาไปทำอะไร ก้็ทำเถอะ แล้วแต่ผู้พิมพ์ เลย
    เมื่อถึงวันรื้อถอน ผู้พิมพ์ได้นำลูกน้อง มาทำการรื้อถอนโรงรถ และได้คัดแยก เหล็กส่วนที่ใช้ได้ แยกไว้ส่วนหนึ่ง และส่วนหนึ่งนำไปชั่งกิโลขาย ขายมาได้เป็นเงิน 3,080 บาท (รื้อถอนช่วงเช้า คัดแยกและนำไปขายช่วงบ่าย) และนำเงินจากการที่ขายได้มาแบ่งให้กับทางลูกน้องและค่าเช่ารถขนขยะ  หลังจากวันนั้น ไม่มีการท้วงติงใดๆ ผ่านมาได้ 2 สัปดาห์ ระหว่างนั้น ผู้เสียหายไม่พอใจว่าเอาเหล้กไปขายได้อย่างไร ทางผู้พิมพ์ จึงแจ้งกลับไปว่าโจทก์อนุญาตแล้วนี่ ถึงได้ดำเนินการ จนกระทั่งมีการแจ้งความเอาผิดตามด้านบน และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 94,400 บาท ซึ่งรายการที่แจ้งความเอาผิดกับผู้พิมพ์ ไม่ตรงกับรายการที่ผู้พิมพ์ได้นำไปขาย และยังตีมูลค่าเหล็กที่เอาไปนั้นไม่ตรงกับราคาตลาด +หักค่าเสื่อมสภาพ ซึ่งดูไม่เป็นธรรมกับผู้พิมพ์เลย ในชั้นสอบสวนและชั้นต้น ผู้พิมพ์ ให้การปฏิเสธ มาตลอด เนื่องจากมูลค่าความเสียหายมากเกินกว่าที่ผู้พิมพ์จะยอมรับได้
จึงเรียนขอปรึกษา ดังนี้

1.ผู้พิมพ์ไม่เคยต้องโทษในคดี และไม่เคยมีประวัติ ทางคดีอาญา มาก่อน หากรับสารภาพ ทุกข้อกล่าวหา ศาลจะตัดสินรอลงอาญาหรือไม่

2.ผู้พิมพ์ต้องมีทนายความแก้ต่างหรือไม่ และหาได้จากที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่
รบกวนติดต่อกลับที่เบอร์ 0850863784
โพสต์ 2019-1-9 07:52:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ลักทรัพย์เป็นความผิดอันยอมความไม่ได้  หากคิดว่าไม่ผิดควรปฏิเสธไป และควรมีทนายความช่วยดำเนินการทางคดี ซึ่งอาจใช้ทนายขอแรง โดยขอให้ศาลจัดหาให้ก็ได้  หรือจะว่าจ้างทนายความเองก็ได้ครับ
 เจ้าของ| โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
wirasak.lawyer ตอบกลับเมื่อ 2019-1-9 07:52
ลักทรัพย์เป็นความผิดอันยอมความไม่ได้  หากคิดว่าไม่ผ ...

ขอบพระคุณอย่างสูงครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|WAP|http://board.lawyers.in.th/ ( ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ทนายความ, ปรึกษากฎหมาย , ที่ปรึกษากฎหมาย , ว่าความ, ถูกฟ้อง,ฟ้องคดี,ฟ้องหย่า,ผิดสัญญามกฎหมาย กฎหมายไทย กฏหมาย กฏหมายไทย กฎ กฎกระทรวง กฎมนเทียรบาล แก้ไขเพิ่มเติม แก้คำผิด ข้อกำหนด ข้อบังคับ ขัอบัญญัติ คำวินิจฉัย คำสั่ง ฎีกา แถลงการณ์ เทศบัญญัติ แบบฟอร์ม ประกาศ ประมวลกฎหมาย ปว./ปร./คปค. พระธรรมนูญศาล พระธรรมนูญศาลทหาร พระราชกฤษฎีกา พระราชกำหนด พระราชบัญญัติ ระเบียบ รัฐธรรมนูญ สนธิสัญญา )

GMT+7, 2019-1-17 12:41 , Processed in 0.041854 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R, Rev.

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้