ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ll ทนายความ สภาทนายความ ทนายอาสา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 104|ตอบกลับ: 1

พ่อพาลูกหนีไป

[คัดลอกลิงก์]
โพสต์ 2017-7-17 13:39:57 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
สามีได้พาลุกวัย5เดือนหนี  ออกไปจากบ้าน
เราติดต่อไป เขาขอหย่าแบบไม่มีสาเหตุ  ก่อนที่ออกไปเขาได้อาศัยอยุ่บ้านเรา. โดยหลอกว่าจะพาลูกไปขี่รถเล่นและหายไปเลย. เราพยายามตามหาทางบ้านญาติเขา. แต่ก็ถุกทางนุ้นปิดบังทั้งหมด. จนวันนี้เรารุ้แล้วว่าลูกอยุ่ไหน. เขาได้พาลุกไปอยุ่โคราช ไปทิ้งไว้กะพ่อเขาซึ่งพิการขาขาดทั้งสองข้าง. โดยเอาเดกไปไห้แม่เลี้ยงของเขาเลี้ยง. ส่วนตัวเขาก็ไม่ได้ดุแลลูก. แบบนี้ถ้าเรารุ้ว่าเดกอยุ่ไหนเราควรไปเอากลับมาเลี้ยงได้ไหมค่ะ.ติดต่อทางนุ้นไปเขาก็ปิดบังไม่ไห้เหนลูกเลย แถมด่าอีก เขาบอกอยากได้ไห้ไปฟ้องสานเอา. คือเรางงไม่ได้ทะเลาะไรกัน ทำไมทำแบบนี้  ซึ่งเขาไห้เหตุผลว่าเขาทำเลี้ยงคนเดียวเหนื่อย. แบบนี้เราควรทำไงดีค่ะ. (จดทะเบียนสมรส) มีลุกชาย2คน. คนโต5ขวบ คนเลก5เดือน. เขาแอบมาเอาลุกคนโตแต่ลุกคนโตไม่ไป. แบบนี้ถ้าจะไปเอาลุกที่โคราช. เราจะโดนข้อหาบุกรุกไหมค่ะ
โพสต์ 2017-7-18 05:05:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อำนาจในการปกครองบุตร

  ในเมื่อจดทะเบีบนสมรส  พ่อของเด็กก็มีอำนาจปกครองบุตร จึงสามารถนำบุตรไปเลี้ยงดูได้   เมื่อทราบว่าเขาอยู่ที่ไหน  ก็ใช้วิธีไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจ  ในท้องที่นั้น ให้มีหมายเรียกให้เขามาเจรจากันเรื่องการปกครองบุตร  อาจมีช่องทางเจรจากันได้   ถ้าไม่สามารถเจรจากันได้ คงต้องฟ้องศาล เยาวชนและครอบครัว เพื่อขออำนาจปกครองบุตร ซึ่งควรมีทนายความช่วยเหลือ...ถ้าไปเอาลูกมาจากที่บ้านของเขาหรือญาติของเขา อาจถูกแจ้งข้อบุกรุกให้ต้องยุ่งยาก โดยไม่จำเป็น ครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|WAP|http://board.lawyers.in.th/ ( ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ทนายความ, ปรึกษากฎหมาย , ที่ปรึกษากฎหมาย , ว่าความ, ถูกฟ้อง,ฟ้องคดี,ฟ้องหย่า,ผิดสัญญามกฎหมาย กฎหมายไทย กฏหมาย กฏหมายไทย กฎ กฎกระทรวง กฎมนเทียรบาล แก้ไขเพิ่มเติม แก้คำผิด ข้อกำหนด ข้อบังคับ ขัอบัญญัติ คำวินิจฉัย คำสั่ง ฎีกา แถลงการณ์ เทศบัญญัติ แบบฟอร์ม ประกาศ ประมวลกฎหมาย ปว./ปร./คปค. พระธรรมนูญศาล พระธรรมนูญศาลทหาร พระราชกฤษฎีกา พระราชกำหนด พระราชบัญญัติ ระเบียบ รัฐธรรมนูญ สนธิสัญญา )

GMT+7, 2018-5-24 05:36 , Processed in 0.050445 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R, Rev.

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้