ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ll ทนายความ สภาทนายความ ทนายอาสา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 96|ตอบกลับ: 1

ตำรวจไมยอมความ

[คัดลอกลิงก์]
โพสต์ 2017-7-15 22:19:05 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
สวัสดีค่ะ. ขอปรึกเรื่องคดีความ
เรื่องมีอยู่ว่านายเอไปกระทำชำเรา น.ส.บี(โดยไม่มีเจตนา เพราะเป็นหลานตัวเอง ) แต่ น.ส.บี สติไม่ค่อยดี อายุ 20ปี ทางครอบครัวจึงแจ้งความจับ นายเอ แต่นายเอยอมรับและสารภาพว่ากระทำจริง ตำรวจเลยนำตัวนายเอไปฝากขังที่ศาล. แต่เวลาผ่านไปเกือบ 1 เดือน ครอบครัวของ น.ส.บี ยอมความ ไปถอนแจ้งความไม่เอาผิดกับนายเอ จึงได้ไปขอประกันตัวนายเอกลับมา แต่ศาลต้องการให้ทางตำรวจออกเอกสารหรือออกสำนวนความ ถอนฝากขัง เพื่อให้คดีจบ และรับค่าประกันตัวคืน แต่...ตำรวจไม่ยอมออกสำนวนให้ตามที่ตกลง อ้างว่าต้องเสียค่าดำเนินการก่อน 30,000-40,000 บาท ครอบครัวนายเอมีฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ )เงินที่ประกันตัวออกมาเพราะขายที่ดินมาอีกที)  ในกรณีแบบนี้ ครอบครัวนายเอควรทำอย่างไรให้เรื่องมันจบ และให้ตำรวจออกเอกสารถอนฝากขัง

คำถามคือ.ในเมื่อถอนแจ้งความแล้ว ทำไมถึงไม่ออกสำนวนให้ศาลพิจารณา

ข้อความคิดเห็นเพื่อเป็นทางออกด้วยน่ะค่ะ  

ด้วยความเคารพ
โพสต์ 2017-7-16 11:08:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
คดีข่มขืน
ฟังจากการเล่าข้อเท็จจริงแล้ว  ยังสับสนไม่เข้าใจ ดูจะขัดๆต่อหลักการชอบกล น่าจะมีเกิดการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน...
คือ เมื่อมีการแจ้งความดำเนินคดี  ตำรวจก็จะสอบสวนและสรุปสำนวน  ส่งอัยการเพื่อฟ้องศาล  ถ้าผู้เสียหายยอมความ  คดีอาจจะ...ยุติ (คงจะยืนยันว่าคดียุติแล้วหรือไม่ ไม่ได้  เพราะมีข้อเท็จจริงไม่เพียงพอ)  ถ้าคดียุติจริง ศาลก็คงสั่งจำหน่ายคดี  หรือยกฟ้อง  คดีก็ยุติ หลักการก็ไปไปตามช่องทางนี้... ทำไม จะต้องให้ตำรวจถอนแจ้งความ หรือออกสำนวนให้ศาล  ควรติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ศูนย์ไกล่เกลี่ยในศาลว่า จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร ครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|WAP|http://board.lawyers.in.th/ ( ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ทนายความ, ปรึกษากฎหมาย , ที่ปรึกษากฎหมาย , ว่าความ, ถูกฟ้อง,ฟ้องคดี,ฟ้องหย่า,ผิดสัญญามกฎหมาย กฎหมายไทย กฏหมาย กฏหมายไทย กฎ กฎกระทรวง กฎมนเทียรบาล แก้ไขเพิ่มเติม แก้คำผิด ข้อกำหนด ข้อบังคับ ขัอบัญญัติ คำวินิจฉัย คำสั่ง ฎีกา แถลงการณ์ เทศบัญญัติ แบบฟอร์ม ประกาศ ประมวลกฎหมาย ปว./ปร./คปค. พระธรรมนูญศาล พระธรรมนูญศาลทหาร พระราชกฤษฎีกา พระราชกำหนด พระราชบัญญัติ ระเบียบ รัฐธรรมนูญ สนธิสัญญา )

GMT+7, 2018-5-24 05:40 , Processed in 0.059191 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R, Rev.

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้