ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ll ทนายความ สภาทนายความ ทนายอาสา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 68|ตอบกลับ: 3

ขอคำปรึกษากรณีดังกล่าวเพื่อเป็นเข็มทิศด้วยครับ

[คัดลอกลิงก์]
โพสต์ 2017-6-17 03:27:01 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
พฤติการแห่งคดีหรือมูลเหตุที่เกิด
               กราบเรียนปรึกษาท่านนักกฎหมายและทนายความทุกท่าน  กระผมขอปรึกษาปัญหาในข้อกฎหมายอันเกี่ยวเนื่องมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันครับ
     กระผมคบกับผู้หญิงคนหนึ่งมาได้ สามปี โดยเธอทำทีมาขอปรึกษาเรียนปริญญาโท ตอนแรกก็คุยสนุกเธอเริ่มเล่าเรื่องส่วนตัวบวกกับความเชื่อความศรัทธาแต่ยอมรับว่าเธอฉลาดมาก ระยะเวลาผ่านไปเขาเริ่มขอยืมเงินจากหลักพัน หมื่น ล่าสุดหลอกจะสร้างเรือนหอผู้หลักผู้ใหญ่ฝ่ายเธอรับรู้รวมไปถึงผู้นำชุมชนด้วยครับ
                     ช่วงเดือนธันวาคม 2559  กระผมทวงถามเงินคืนและพยายามตัดความสัมพันธ์ตามที่เคยสัญญาไว้ว่าจะอยู่กินและแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันที่ต่างจังหวัด. เมื่อจับได้ว่าเธอมีบุตรและสามีอยู่แล้วโดยไม่ได้จดทะเบียนแถมยังไปคัดฐานข้อมูลทะเบียนครอบครัวซึ่งไม่มีประวัติอะไรเลยข้าพเจ้าเลยหลงเชื่อสนิทใจ
                       เธอหลอกให้ครับผมบินไปรับเธอแต่พอไปถึงกลับมีปลายสายเป็นเสียงผู้ชายแล้วบอกว่าเป็นสามีแล้วให้เอาหมายมาวาลสายไป ผมงงมากกลางสนามบินในค่ำคืนนั้น สุดท้ายพักที่จังหวัดนั้นครับทิ้งเที่ยวบินที่บุ๊คไว้
                        พอฟ้าสางข้าพเจ้าเลยรวบรวมข้อมูลไปที่ทำงานของเธอแล้วโชคดีที่ทำงานของเธอไกล้โรงพักเลยไปลงบันทึก ปจว กับ พนักงานสอบสวนว่า เธอจะมาไกล่เกลี่ยหนี้สินและจัดการความสัมพันธ์ส่วนตัวของเขาโดยไม่ได้มีผู้ใดบังคับ   จากนั้นก็บินมาพร้อมกับข้าพเจ้าที่กรุงเทพ
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-6-17 03:27:27 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด
โดยตอนอยู่กรุงเทพผมเปิดโรงเเรมมิราเคิ่ลห้องสูทให้เพราะจะได้มิเป็นข้อกล่าวหาแต่เธอไร้สภาพไม่กิน ถามไม่พูดโต้ตอบเหมือนจนมุม  ตลอดที่อยู่ด้วยกันกระผมก็พาเธอไปทำบุญบ้างเที่ยงบ้าง  แต่เธอก็ไม่เซ็นสัญญาว่าได้กู้ยืมเงินไป  แถมเธอเอาภาพคู่ที่ผมถ่ายกับเธอมาเขียนในสำเนาภาพถ่ายว่าเป็นหนี้บุคคลตามภาพซึ่งผมไม่เข้าใจผู้หญิงคนนี้ทำไมเธอไม่เขียนชื่อผม และได้ข้อสรุปเรื่องราวเหล่านี้ว่าเธอขอกลับไปรวบรวมอีกครั้งหนึ่งแล้วค่อยมาสรุปกันใหม่                                                     ต่อมาผมได้เดินทางไปส่งเธอที่จังหวัดภูเก็ตและเธอบอกว่าไปลง ปจวกับร้อยเวรก่อน วันนั้นลง ปจวว่า จะไม่อยู่จะเลิกรากับสามีปัจจุบันซึ่งไม่ได้จดทะเบียนสมรสมีบุตรด้วยกันไม่ได้รับรองบุตรโดยบุตรยกให้สามีเธอไป และเธอก็ไม่ยุ่งเกี่ยวใดๆกับสามีเก่าเธออีกต่อไปและไปอาศัยอยู่จังหวัดไกล้เคียงซึ่งเป็นบ้านมารดาเธอบอกผมว่าอย่าเลิกกับเธอ เธอยอมทุกอย่าง                          เมื่อลง ปจว เสร็จเเล้วก็ไปส่งเธอถึงบ้านแม่ เธอวันต่อมาแม่ของเธอบอกกับเธอว่ายกที่ข้างบ้านไม่ถึงไร่แต่พอปลูกบ้านได้ให้จัดการเอาแต่ต้องถมที่เธอก็ติดต่อร้านถมดินซึ่งเป็นร้านเล็กๆมีท่านผู้พิพากษาสมทบเป็นเจ้าของสนิทกับเธอดีครับ เธอติดต่อได้ราคามาเสร็จสรรพก็บอกผมจะร้างชีวิตด้วยกันโดยให้ผมออกค่าดินดังกล่าวจำนวน สองแสนกว่าๆ ข้าพเจ้าเลยถอดสร้อยคอแหวนทองคำขายเอาเงินสดให้ไปตามจำนวนนั้น แล้วข้าพเจ้าก็กลับมากทม
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-6-17 03:27:54 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต่อมาเมื่อข้าพเจ้ากลับมากรุงเทพไม่ถึง3วัน แม่เธอบอกว่าเธอหายไปเหลือแต่โทรศัพท์ไอโฟนกับตะกล้าผ้าน่าจะโดนสามีเก่าเธอราวี เพราะสามีเก่าเธอขู่โดยเธอบันทึกเสียงสนทนาวันนั้นส่งให้ผมว่า สามีเก่าเธอจะยิงลูกของเธอและฆ่าตัวเองตายตามกระผมเลยประสาน1300อลหม่านไปหมด แต่ไม่มีอะไรในกอไผ่ กระผมให้แม่เธอไปแจ้งความก็ไม่เเจ้ง ผมไปแจ้งเองร้อยเวรรับเรื่องให้สืบให้ชุดสืบลงติดตามโดยกระผมนำภาพถ่ายสวมแหวนเพชรหมั่นเธอเมื่อไม่กี่สัปดาห์ด้วยแหวนเพชรแสนต้นๆและมีบรรยากาศงานเลี้ยงเพื่อนๆสามสี่คนเป็นศักขีพยานให้ตำรวจจึงรับแจ้งความ  เมื่อรู้ข่าวจากกำนันและร้อยเวรว่าเขาอยู่สุขสบายโดยกลับไปอยู่บ้ายสามีชอปปิ้งสบายอุราด้วยเงินผมสุดท้ายเธอปิดเบอร์หนีและหลอกให้ผมขึ้นลงกรุงเทพภูเก็ตหลายเที่ยวจนเสียงงานเสียการเสียเงินนับเกือบล้านบาทรวมไปถึงออกอุบายโดยเธอวางแผนแยบยลทั้งไปลงบันทึกประจำวันท้ายที่สุดเมื่อความจริงปรากฏเค้ากับสามีไม่ได้เลิกกันเพียงแค่หลอกเงินข้าพเจ้าไปใช้สอยในครอบครัวซึ่งเธอเป็นคนเรียนดีมาก 4.00 ระดับมหาบัณฑิตหรือปริญญาโทมหาวิทยาลัยรัฐบาลแห่งหนึ่งที่เรียนพร้อมข้าพเจ้าทางนี้สามีเค้าก็โทรมาขู่ข้าพเจ้าข้าพเจ้าไปคุกเข่าร้องไห้อ้อนวอนเขาที่หน้าบ้านแต่ก็ปิดบ้านแถมพาญาติมารุมด่าผมจนไม่เหลือความเป็นคน  ช่วยแนะนำหน่วยครับจะทำอย่างไรต่อขอบคุณมากครับ ใจยังสั่นไม่หายในขณะที่พิมพ์ครับ
โพสต์ 2017-6-17 12:04:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ถูกหลอก

  ตามข้อเท็จจริง  การจะดำเนินคดีกับหญิงคนนั้น  คงลำบาก เพราะ น่าจะไม่ใช่การฉ้อโกง   แต่เป็นความใจอ่อนของคุณ และยอมมอบทรัพย์สินให้แก่เธอ ด้วยความเสน่หา ควรใช้เคสนี้เป็นบทเรียนราคาแพง   ถ้าไปฟ้องร้อง คุณจะเจ็บปวดอีกครั้ง  ด้วยความปรารถนาดี ครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|WAP|http://board.lawyers.in.th/ ( ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ทนายความ, ปรึกษากฎหมาย , ที่ปรึกษากฎหมาย , ว่าความ, ถูกฟ้อง,ฟ้องคดี,ฟ้องหย่า,ผิดสัญญามกฎหมาย กฎหมายไทย กฏหมาย กฏหมายไทย กฎ กฎกระทรวง กฎมนเทียรบาล แก้ไขเพิ่มเติม แก้คำผิด ข้อกำหนด ข้อบังคับ ขัอบัญญัติ คำวินิจฉัย คำสั่ง ฎีกา แถลงการณ์ เทศบัญญัติ แบบฟอร์ม ประกาศ ประมวลกฎหมาย ปว./ปร./คปค. พระธรรมนูญศาล พระธรรมนูญศาลทหาร พระราชกฤษฎีกา พระราชกำหนด พระราชบัญญัติ ระเบียบ รัฐธรรมนูญ สนธิสัญญา )

GMT+7, 2017-8-24 17:29 , Processed in 0.053398 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R, Rev.

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้