ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ll ทนายความ สภาทนายความ ทนายอาสา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 92|ตอบกลับ: 1

สอบถามเรื่องมรดกของพ่อค่ะ

[คัดลอกลิงก์]
โพสต์ 2017-4-21 17:00:53 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
คือว่าพ่อกับแม่แต่งงานกันแล้วมีหนู พออยู่ด้วยกันมา 10 กว่าปีก็เลิกกัน แล้วก็ไปหย่ากันที่โรงพัก ( แจ้งก่อนนะคะพ่อเป็นใบ้ค่ะ ) คือพอเลิกกัน หนูก็อยู่กับพ่อ เพราะทางบ้านพ่อมีฐานะดีกว่า แต่อยู่ไปมาก็ต้องกลับมาอยู่กับแม่ เพราะพ่อต้องไปทำงานที่อื่น หลังจากที่กลับมาอยู่กลับแม่ช่วงนั้นพ่อก็ไม่ได้ส่งเสียอีกเลย แล้วพ่อก็ได้แฟนใหม่แล้วก็จดทะเบียนกันกับเมียคนใหม่ ซึ่งพ่อพูดไม่ได้ แล้วหนูจะสื่อสารอะไรกับพ่อก็ไม่ได้ โดนกีดกันตลอดเวลา จากญาติและเมียของพ่อ พ่อมีรถยนต์ มีที่ดิน แต่สงสัยโดนญาติโกงเอาหมดแล้ว เคยถามเมียใหม่พ่ออยู่ครั้งหนึ่งว่ารถเป็นชื่อใคร เมียใหม่พ่อบอกว่าเป็นชื่อของหลานพ่อ เพราะใช้ชื่อพ่อออกไม่ได้ หนูเลยสงสัยว่าใช่หรือค่ะ เพราะเงินที่ไปออกก็เงินพ่อ เงินผ่อนก็เงินของพ่อ แล้วหนูจะทำยังไงดีค่ะ ถึงจะสื่อสารกับพ่อได้ ในหลักความเป็นจริงหนูยังมีสิทธิ์ได้รับมรดกจากพ่อมั้ยค่ะ เพราะถึงพ่อไปแต่งงานใหม่ แต่พ่อก็ไม่มีลูกนะคะ มีแค่หนูคนเดียวที่เป็นลูกพ่อ แต่โดนกีดกันไม่ให้ติดต่อกับพ่อทุกทางเลยค่ะ
โพสต์ 2017-4-22 01:30:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ทรัพย์สินของพ่อ

  ถ้าพ่อยังมีชีวิตอยู่  ทรัพย์สินของพ่อ จึงไม่ใช่มรดก  แม้คุณจะเป็นบุตร คุณจึงไปขอแบ่งปันไม่ได้   ภรรยาใหม่และครอบครัว  ก็ต้องหาทางสกัดกั้น  ไม่ให้คุณได้รับส่วนแบ่ง   ดังนั้นแม้จะสามารถสื่อสารกับพ่อได้  แต่เรื่องทรัพย์สินของพ่อ  คงยากที่่จะขอแบ่งปันได้  ด้วยความปรารถนาดี ครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|WAP|http://board.lawyers.in.th/ ( ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ทนายความ, ปรึกษากฎหมาย , ที่ปรึกษากฎหมาย , ว่าความ, ถูกฟ้อง,ฟ้องคดี,ฟ้องหย่า,ผิดสัญญามกฎหมาย กฎหมายไทย กฏหมาย กฏหมายไทย กฎ กฎกระทรวง กฎมนเทียรบาล แก้ไขเพิ่มเติม แก้คำผิด ข้อกำหนด ข้อบังคับ ขัอบัญญัติ คำวินิจฉัย คำสั่ง ฎีกา แถลงการณ์ เทศบัญญัติ แบบฟอร์ม ประกาศ ประมวลกฎหมาย ปว./ปร./คปค. พระธรรมนูญศาล พระธรรมนูญศาลทหาร พระราชกฤษฎีกา พระราชกำหนด พระราชบัญญัติ ระเบียบ รัฐธรรมนูญ สนธิสัญญา )

GMT+7, 2018-5-24 05:38 , Processed in 0.044295 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R, Rev.

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้