ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ll ทนายความ สภาทนายความ ทนายอาสา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 62|ตอบกลับ: 4

golf

[คัดลอกลิงก์]
โพสต์ 2017-4-21 03:54:47 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ขอคำปรึกษาค่ะคดีที่บิดาพร้อมหย่ามารดา
โดยมีคำฟ้องมา50กว่าแผ่น ข้อความไม่เป็นเท็จ
-ฟ้องว่ามารดากล่าวหาว่าบิดาว่ามีชู้
ฟ้องหย่าเพราะทำให้อับอายและเสี้ยมสอนบุตรให้ด่าทอหยาบคายโดยบิดาได้ปริ้นแชทไลน์ส่วนตัวระหว่างบิดากับบุตรมาใช้ในการฟ้องซึ่งไม่เป็นความจริง //มารดาไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือสอนให้ด่า บุตรเจ็บแค้นใจแทนมารดาที่ตนรักและรู้เห็นว่าบิดามีชู้จริง #ยังกล้าแอบไปฟ้องทนายใก้ความเท็จซึ่งทนายไม่มีจรรยาบรรณหรือไม่ที่รับฟ้องความเท็จให้มารดาการเป็นจำเลยแล้วเสื่อมเสีย(มารดาและบุตรทั้งสองคนถูกทิ้งให้อยู่ลำพังโดยบิดาหนีออกจากบ้านแต่ให้การกับทนายว่าโดนไล่หนี ไม่จริงเพราะบิดามีพฤติกรรมหายออกจากบ้านเกือบทุกอาทิตย์หายไปสาม-สี่วันโดยไม่บอกกล่าวเป็นประจำ จนกระทั่งบุตรจับได้ว่าบิดาแชทไลน์ชู้สาวกับหญิงชู้และนัดพบกัน จริงทะเลาะกันในครอบครัวเริ่อยมาจนบิดาแอบขนเสื้อทยอยออกไปเกือบหมด คืนนั้นมารดาจับได้ให้โอกาสแก้ตัวบิดายังยืนยังจะเข้าบ้านมาขนของหนีมาทุบประตูวันที่มารดาอยู่บ้านคนเดียว พาใครมาขนของช่วยไม่รู้ค่ะ บุตรอยู่ในปลายสายโทรศัพย์ได้ยินเสียงทุบประตูและด่าทอจากบิดาชัดเจน ด้วยความกลัวบิดาพังเข้ามาจะทำร้ายมารดาจึงโทรแจ้งตำรวจแต่ตำรวจคนละพื้นที่ ให้มารดาโทรเองก็ไม่ได้เพราะมารดากลัวจนทำอะไรเองไม่ได้ จึงให้บุตรคนโตโทรแจ้ง มารดาตะโกนออกไปว่าถ้ายังพังประตูจะแจ้งตำรวจจับ ***บิดาเอาคำเหล่านี้มาเขียนฟ้องว่ามารดาขับไล่ออกจากบ้านและเมื่อตนเข้าบ้านจะให้ตำรวจจับ*** ซึ่งโกหกมากเพราะหลักจากวันที่ทุบบ้าน บิดายังเข้าออกบ้านมาทำธุระได้ถึง3ครั้งไม่มีทีท่าว่าจะฟ้องหย่ามารดา***บิดาโกหกว่าส่งเสียบุตรทั้งสอง ซึ่งคนส่งเสียคือพี่สาวของมาราดาเท่านั้นคือป้า***
บิดาหาเหตุผลในการหย่าซึ่งเป็นการใส่ร้ายมารดาและทำให้บุตรเสียหายเอาข้อความด่าทอส่วนตัวมาเปิดเผย
#คดีนี้จะดำเนินต่อในทิศทางไหนคะ?
หมายฟ้องมาให้เขียนคำแก้ แต่มารดาและบุตรไม่มีเงินเพราะเรียนจบมายังไม่ได้งานทำ(บิดาไม่เคยส่งเสียเงินเดินให้มารดาเลยตั้งแต่จดทะเบียนสมรสจนมาฟ้องกว่า30ปี)
#ศาลนัดสืบพยาน ฝังจำเลยคือมารดาอายุ57ปี ไม่เคยถูกส่งเสียเลี้ยงดูจากสามี ปัจจุบันไม่มีอาชีพ อดีตเคยค้าขายหาเลี้ยงบุตรจนอายุมากขึ้นขายของไม่ดีไม่มีเงินต่อสู้ในชั้นศาล
#มารดาถูกกล่าวหาเป็นจำเลยซึ่งไม่ได้ทำผิดศาลจะบังคับหย่าหรือไม่//มารดาและบุตรไม่ยินยอมหย่าเด็ดขาด
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-21 03:56:54 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด
วันที่นัดสืบพยานมารดาจำเป็นต้องมีทนายหรือไม่คะ และถ้าไม่มีเพราะไม่มีเงินจ้างจะขึ้นศาลได้หรือไม่และจะเสียเปรียบทนายโจทย์ไหมทนายโจทย์แจ้งความอันเป็นเท็จต่อศาล
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-21 04:06:58 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด
ศาลมีอำนาจบังคับให้เซนต์หย่าโดยไม่เต็มใจหรือไม่คะ? บิดาเป็นข้าราชการมีชู้คือผิดวินัยทำไมถึงกล้าฟ้องหย่าเมียที่ไม่ได้ทำผิด?หากนำหลักฐานแชทชู้ทักมาดูหมิ่นมารดาศาลจะให้ความเป็นธรรมแก่มารดาหรือไม่? บิดาโดนไล่ออกไหม และบ้านที่ผ่อนธนาคารยังไม่หมดจะถูกยึดเพราะบิดาฟ้องศาลเท็จหรือไม่?
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-21 04:10:54 จากอุปกรณ์พกพา | ดูโพสต์ทั้งหมด
1.ไม่มีเงินสู้คดี(ทนาย) 2.ไม่ยอมหย่าเด็ดขาดเพราะไม่ได้ทำผิดใดๆ 3.มีหลักฐานบางส่วนเพื่อยืนยันว่าไม่ได้กล่าวหาโจทย์ แต่ไม่รู้เอาหลักฐานขึ้นศาลจะทำให้บิดาโดยไล่ออกจากงานแล้วบ้านที่บุตรอาศัยอยู่จะถูกยึดหรือไม่
โพสต์ 2017-4-21 08:11:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
gkguss ตอบกลับเมื่อ 2017-4-21 03:56
วันที่นัดสืบพยานมารดาจำเป็นต้องมีทนายหรือไม่คะ และ ...

ศาลคงจะมีการนัดไกล่เกลี่ยกันก่อน  การขึ้นศาลหากท่านไม่มีทนายความ ท่านสามารถร้องขอให้ศาลจัดหาทนายความให้แก่ท่านได้ (ไม่มีค่าใช้จ่าย)  ส่วนรายละเอียดคดี เมื่อท่านมีทนายความแล้วค่อยไปปรึกษากัน เพราะต้องดุข้อเท็จจริง คำฟ้องต่างๆ อย่างละเอียด จึงจะแนะนำได้อย่างถูกต้องครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|WAP|http://board.lawyers.in.th/ ( ปรึกษาทนายความ lawyers.in.th ทนายความ, ปรึกษากฎหมาย , ที่ปรึกษากฎหมาย , ว่าความ, ถูกฟ้อง,ฟ้องคดี,ฟ้องหย่า,ผิดสัญญามกฎหมาย กฎหมายไทย กฏหมาย กฏหมายไทย กฎ กฎกระทรวง กฎมนเทียรบาล แก้ไขเพิ่มเติม แก้คำผิด ข้อกำหนด ข้อบังคับ ขัอบัญญัติ คำวินิจฉัย คำสั่ง ฎีกา แถลงการณ์ เทศบัญญัติ แบบฟอร์ม ประกาศ ประมวลกฎหมาย ปว./ปร./คปค. พระธรรมนูญศาล พระธรรมนูญศาลทหาร พระราชกฤษฎีกา พระราชกำหนด พระราชบัญญัติ ระเบียบ รัฐธรรมนูญ สนธิสัญญา )

GMT+7, 2018-5-24 05:40 , Processed in 0.040952 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R, Rev.

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้